Xử phạt Vi phạm quy định về quản lý quân trang 2021

Quân trang gọi chung các loại trang phục phát cho quân nhân như quần áo, chăn màn, giày, mũ, phù hiệu, cấp hiệu, … Đây là những vật dụng được nhà nước quản lý và bảo vệ. Vậy nhà nước Xử phạt Vi phạm quy định về quản lý quân trang như thế nào? Cùng ACC tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Quy định về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về quản lý quân trang

Xử phạt Vi phạm quy định về quản lý quân trang bao gồm các nội dung chính sau:

  • Thứ nhất, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ trái phép quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu, cành tùng, biển tên quân nhân, biểu tượng quân binh chủng, mũ kêpi, mũ dã chiến, lễ phục, quân phục thường dùng, quân phục dã chiến, quân phục nghiệp vụ và các loại quân trang khác.
  • Thứ hai, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi đổi trái phép quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu, cành tùng, biển tên quân nhân, biểu tượng quân binh chủng, mũ kêpi, mũ dã chiến, lễ phục, quân phục thường dùng, quân phục dã chiến, quân phục nghiệp vụ và các loại quân trang khác.
  • Thứ ba, phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi buôn bán trái phép quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu, cành tùng, biển tên quân nhân, biểu tượng quân binh chủng, mũ kêpi, mũ dã chiến, lễ phục, quân phục thường dùng, quân phục dã chiến, quân phục nghiệp vụ và các loại quân trang khác.

Ngoài ra, cá nhân vi phạm còn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật vi phạm hành chính trên.

Như vậy, với từng hành vi vi phạm khác nhau thì mức phạt cũng khác nhau. Người vi phạm phải chịu hình phạt chính là phạt tiền và có thể thêm hình thức xử phạt bổ sung theo quy định.

Các biện pháp quản lý, xử lý hoạt động mua bán, sử dụng trái phép quân trang

Xử phạt Vi phạm quy định về quản lý quân trang trong đó có nội dung cơ bản về hành vi buôn bán trái phép quân trang, vậy có các biện pháp nào để giảm thiểu ngăn chặn tình trạng này?

  • Tiếp tục tăng cường đấu tranh, xử lý; tiếp tục rà soát, phát hiện triệt để, xử lý nghiêm minh theo quy định đối với các đối tượng có hành vi sản xuất, vận chuyển, kinh doanh, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép quân trang.
  • Kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý, cấp phát quân trang đồng thời có quy trình quản lý chặt chẽ chúng.
  • Quán triệt việc nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ mua bán, trao đổi, cho, tặng quân trang đồng thời kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
  • Đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng kinh doanh, sử dụng trái phép quân trang đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông đấu tranh xử lý các trang web, trang mạng xã hội rao bán quân trang.
  • Phải rà soát quy định về tiêu chuẩn, định mức trang bị quân trang; đảm bảo tiêu chuẩn vật chất hậu cần phù hợp với thực tiễn công tác. Đảm bảo Xử phạt Vi phạm quy định về quản lý quân trang theo đúng pháp luật.
  • Phải rà soát công tác quản lý cán bộ và quy trình, công đoạn sản xuất, cấp phát quân trang, đồng thời đảm bảo sản xuất đúng kế hoạch, cấp phát đúng đối tượng, mục đích.

Cuối cùng, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân và học viên trường công an nhân dân đối với việc tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định của Ngành về sử dụng, bảo quản quân trang và công cụ hỗ trợ; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng phản động, chống đối và các hành vi sử dụng quân trang, công cụ hỗ trợ của lực lượng công an nhân dân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Dịch vụ tư vấn pháp lý của ACC?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và tiến hành thủ tục pháp lý ở các lĩnh vực khác nhau từ dân sự, hình sự, lao động, hôn nhân gia đình cho đến lĩnh vực giao thông,….

Quy trình tiến hành các thủ tục được ACC tiến hành nhanh chóng, bàn giao kết quả trong thời gian sớm nhất có thể.

Trên đây là những nội dung liên quan đến bài viết về Xử phạt Vi phạm quy định về quản lý quân trang, hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích đến cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.