Xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh bị mất, cháy, hỏng

ACC Group xin chia sẻ đến các bạn thủ tục xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh, nếu có bất kỳ thắc mắc gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì

Là văn bản hoặc bản điện tử mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp . Có thể nói đây là giấy tờ rất quan trọng, ghi nhận sự cho phép của cơ quan Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Giấy phép đăng ký kinh doanh hay còn được gọi là giấy phép kinh doanh/giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là loại giấy tờ mang tính bắt buộc để cá nhân hoặc tổ chức có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình trong một lĩnh vực, ngành nghề nào đó đã đăng ký thể hiện sự hợp pháp, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận pháp lý.

Tùy vào loại hình kinh doanh mà có những tên gọi khác nhau, chẳng hạn là doanh nghiệp thì sẽ được gọi là Giấy phép đăng ký kinh doanh doanh nghiệp hoặc có thể là cá thể có thể gọi là Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh hay Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể…

2. Thủ tục xin cấp lại giấy đăng kinh doanh

a) Khi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan công an nơi mất Giấy đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng ba lần liên tiếp.

b) Sau ba mươi ngày, kể từ ngày thông báo, nếu doanh nghiệp không tìm được đã mất thì đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp cấp Giấy đăng ký kinh doanh. Hồ sơ đề nghị cấp lại gồm:

–         Xác nhận của cơ quan công an về việc khai báo mất Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

–         Giấy tờ của cơ quan báo, đài về việc nhân thông báo mất Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

“2. Cấp lại Giấy phép đăng ký kinh doanh trong trường hợp : Bị rách, nát, cháy hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác. Trong trường hợp này, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị nêu rõ lý do xin cấp lại Giấy phép đăng ký kinh doanh tới Phòng Đăng ký kinh doanh.

3.Khi tiếp nhận các hồ sơ quy định tại hai khoản trên, Phòng đăng ký kinh doanh  trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cấp lại Giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, trong đó ghi rõ lần cấp lại.

4.Việc cấp lại Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với chi nhánh, văn phòng đại diện trong trường hợp bị mất, rách, nát,cháy, bị tiêu hủy dưới hình thức khác cũng áp dụng theo các quy định trên.

5.Trường hợp Giấy phép đăng ký kinh doanh được cấp không đúng hồ sơ, trinh tự, thủ tục theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo cho doanh nghiệp để hoàn chỉnh hồ sơ để được xem xét cấp lại hoặc từ chối cấp”

Lời kết : ACC Group là công ty chuyên cung cấp, trợ giúp trong việc xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh. Trình tự ACC thực hiện như sau :

  •       Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể.
  •       Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ
  •       Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể chuẩn bị các giấy tờ liên quan;
  •       ACC tiến hành khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;
  •       Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý cũng như các vấn đề liên quan đến giấy phép
  •       Bàn giao kết quả;

Viết một bình luận