Tra cứu/xem giấy phép đăng ký kinh doanh

Sau khi được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp muốn tra cứu lại thông tin của doanh nghiệp mình xem liệu có cần phải chỉnh sửa, bổ sung kịp thời lại cho đúng với quy định hay không. ACC Group xin được chia sẻ cách tra cứu giấy phép kinh doanh đến các bạn như sau :

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì

Giấy phép đăng ký kinh doanh có thể hiểu đơn giản là một dạng văn bản được xác lập nhằm xác nhận sự thành lập, tồn tại của một doanh nghiệp và cũng là căn cứ pháp lý của một doanh nghiệp.

Nội dung giấy phép đăng ký thường bao gồm :

–         Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng.

–         Họ tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đó.

–         Họ tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập hay của thành viên hợp danh, chủ sở hữu công ty là cá nhân tùy từng loại hình công ty để xác định.( công ty TNHH, công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân ).

–         Vốn điều lệ đối với công ty TNHH và công ty hợp danh; số cổ phần và giá trị vốn cổ phần đã góp và số cổ phần được quyền chào bán đối với công ty cổ phần; vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; ngoài ra còn có thể có vốn pháp định đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

–         Ngành, nghề kinh doanh.

2. Thời hạn của giấy phép kinh doanh

Tùy vào ngành nghề kinh doanh khác nhau của mỗi doanh nghiệp mà thời hạn của giấy phép kinh doanh khác nhau, nhà nước đã có quy định rõ đối với từng ngành nghề và sẽ được ghi rõ bở các cơ quan có thẩm quyền. Thời hạn tối đa cho một giấy phép kinh doanh có thể lên đến 50 năm.

3. Tra cứu giấy phép kinh doanh

Bước 1 : Đăng nhập vào trang Cổng thông tin quốc gia

Bước 2: Nhập mã số thuế/mã số doanh nghiệp/ tên doanh nghiệp cần tìm

Để tìm kiếm, kiểm tra thông tin bạn nhập thông tin tên công ty hoặc mã số doanh nghiệp của mình tại ô tìm kiếm ở góc phần tư trên cùng tay trái để tra cứu giấy phép kinh doanh.

Bước 3 : Tìm doanh nghiệp của bạn

Kết quả tìm kiếm là danh sách các công ty có thông tin gần tương tự, bạn tìm và  nhấp đúp chuột tại tên doanh nghiệp của mình.

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn đăng ký kinh doanh như trên, bạn sẽ nắm được các thông tin sau về doanh nghiệp:

–         Tên Công ty ( tên Tiếng Việt, nên nước ngoài, tên viết tắt )

–         Tình trạng hoạt động

–         Mã số doanh nghiệp

–         Ngày thành lập

–         Người đại diện theo pháp luật

–         Địa chỉ trụ sở chính

–         Mẫu dấu

–         Ngành, nghề kinh doanh

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết hơn về doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số cá nhân để tra cứu.

Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin, giấy phép đăng ký  hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ tư vấn của ACC Group luôn sẵn sàng để phục vụ các bạn.

Viết một bình luận