Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh Trò Chơi Điện Tử

Giấy phép đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử là điều kiện cần có của cơ sở hoạt động kinh doanh lĩnh vực trò chơi điện tử. ACC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử.

1. Điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử

 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh trò chơi điện tử phải có các điều kiện sau:
 • Cửa hàng trò chơi điện tử phải cách các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên;
 • Trang thiết bị đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh; hình thức trang thiết bị phù hợp thẩm mỹ Việt Nam.
 • Khi hoạt động, tổ chức, cá nhân kinh doanh trò chơi điện tử phải tuân theo các quy định sau:
 • Nội dung trò chơi điện tử phải lành mạnh, không vi phạm các quy định cấm tại Điều 3 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP;
 • Không được hoạt động sau 10 giờ đêm đến 8 giờ sáng.
 • Nghiêm cấm tổ chức kinh doanh trò chơi điện tử có tính chất đánh bạc.

Lưu ý: Cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh trên trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nhưng phải đảm bảo các điều kiện đó trong quá trình hoạt động kinh doanh.

2. Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử

Bước 1: Chuẩn bị thông tin

Cần chuẩn bị các thông tin như: thành lập cơ sở kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp/hộ kinh doanh, loại hình doanh nghiệp, tên riêng của cơ sở kinh doanh, địa điểm kinh doanh, số thành viên/cổ đông, vốn điều lệ, tra cứu ngành nghề kinh doanh và mã ngành tương ứng, người đại diện theo pháp luật/chủ hộ kinh doanh.

Lưu ý: 

 • Tên doanh nghiệp/hộ kinh doanh không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp/hộ kinh doanh khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc/đã đăng ký trên phạm vi huyện; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc; không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 • Người thành lập cơ sở kinh doanh lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp/Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh

Cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp/Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Điều lệ công ty (đối với công ty TNHH, công ty cổ phần)
 • Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập/cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (đối với loại hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên/ Công ty cổ phần/Công ty hợp danh).
 • Bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ sau: Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với chủ sở hữu là công dân Việt Nam); Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế (đối với chủ sở hữu là công dân nước ngoài); Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty (đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức, trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành./ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh thì hồ sơ còn phải kèm theo:

 • Bản sao Hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh và Giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện dịch vụ/ Văn bản ủy quyền cho cá nhân trực tiếp thực hiện dịch vụ đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế của cá nhân được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định, người thực hiện tiến hành nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp tỉnh là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi có trụ sở chính của doanh nghiệp.

Bước 4: Thông báo mẫu con dấu

Doanh nghiệp đăng ký và thông báo mẫu con dấu doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bước 6: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

 Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

Bước 7: Thực hiện thủ tục đăng ký thuế, nộp thuế

Cơ sở kinh doanh phải kê khai và nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Cách thức đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử

 • Đăng ký trực tiếp.
 • Đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

4. Lệ phí đăng ký

 • Lệ phí đăng ký: 50.000/hồ sơ
 • Lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp: 100.000/lần

5. Thời hạn cấp giấy phép đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử

Trong vòng 03 ngày, kể từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ hợp lệ.

6. Dịch vụ của ACC

 • Tư vấn các thông tin trước khi xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử.
 • Giao kết hợp đồng cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh trọn gói, bàn giao giấy phép đăng ký kinh doanh ngay khi có kết quả.
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, làm con dấu, thực hiện thủ tục về thuế.
 • Tư vấn các vấn đề về kế toán, thuế nhằm đảm bảo sự vận hành của cơ sở kinh doanh sau khi thành lập.

Như vậy, chúng tôi đã thông tin đến các bạn những vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử nhanh chóng và thuận tiện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

 

Viết một bình luận