Thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ giúp việc cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam hợp pháp. Trong những trường hợp cấp thẻ tạm trú có trường hợp người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam. Dưới đây sẽ nói về trường hợp thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam và những vấn đề liên quan đến thẻ tạm trú.

1. Thẻ tạm trú là gì?

Để giải đáp câu hỏi thẻ thường trú là gì thì chúng ta gọp những khái niệm tại khoản 13, 15 Điều 3 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì chúng ta có một khái niệm khái niệm về thẻ tạm trú như sau:” Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan chuyên trách thuộc Bộ Công an làm nhiệm vụ quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.”

Thẻ tạm trú cũng là một trong những điều kiện để người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có thể hợp pháp xuất cảnh.

Thẻ tạm trú thời hạn lâu hơn thị thực.

2. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú:

Theo điều 36 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam Có các các trường hợp được xét cho thường trú của người nước ngoài tại Việt Nam:

  • Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ;
  • Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực có ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT.

Các ký hiệu của thẻ tạm trú:

  • Thẻ tạm trú quy định tại điểm a khoản 1 Điều này ký hiệu NG3;
  • Thẻ tạm trú quy định tại điểm b khoản 1 Điều này có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

3. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam:

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam được xếp vào trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng của công dân Việt Nam. Trường hợp này dựa theo ký hiệu của thị thực thì ký hiệu của thẻ tạm trú là TT.

Theo khoản 4,6 điều 38 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam có thời hạn 3 năm, thẻ tạm trú hết hạn có thể xem xét được cấp thẻ mới.

4. Dịch vụ soạn thảo hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại ACC Group:

ACC Group là công ty chuyên cung cấp soạn thảo hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú. Trình tự ACC Group thực hiện như sau:

+ Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

+ Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản đế ACC có thể soạn hồ sơ;

+ ACC tiến hành soạn hồ sơ khi đã nhận đủ các hồ sơ khách hàng cung cấp;

+ Tư vấn cho khách hàng những điểm cần lưu ý trong hồ sơ và những thủ tục cần thiết để tiến hành thực hiện thủ tục;

+ Bàn giao kết quả và thanh lý hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thực hiện soạn thảo hồ sơ tại ACC Group, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình vui lòng liên hệ đến ACC Group.