Quy định hoàn thuế tại sân bay cập nhật mới nhất.

Có các mặt hàng được hoàn thuế khi được mua tại các cơ sở kinh doanh tiến hành thí điểm ở sân bay. Vậy quy định hoàn thuế tại sân bay cụ thể ra sao? Mời mọi người tham khảo trong bài viết sau.

Quy định hoàn thuế tại sân bay áp dụng cho các loại hàng hóa sau:

 • Thuộc nhóm chịu thuế VAT, chưa qua sử dụng và được phép mang lên máy bay theo quy định của pháp luật về an toàn hàng không;
 • Hàng hoá không nằm trong Danh mục cấm xuất khẩu hoặc Danh mục hàng hoá hạn chế xuất khẩu;
 • Có hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế phát hành trong vòng 60 ngày trước khi làm thủ tục xuất cảnh;
 • Trị giá hàng hoá ghi trên hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế mua tại 1 cửa hàng trong 1 ngày (kể cả cộng gộp nhiều hoá đơn mua hàng trong cùng 1 ngày tại 1 cửa hàng) tối thiểu từ 2 triệu đồng trở lên.

Quy định hoàn thuế tại sân bay yêu cầu hồ sơ như sau:

Quy định hoàn thuế tại sân bay với trường hợp hàng hóa trong hành lý kí gửi:

Hành khách xuất trình hàng hoá, chứng từ liên quan như sau để kiểm tra hải quan:

 • Hàng hoá hoàn thuế VAT;
 • Hộ chiếu (bản gốc);
 • Hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế do cơ sở kinh doanh đủ điều kiện xác nhận, được đóng dấu “Đồng ý hoàn thuế” của cơ quan hải quan (bản gốc).

Lưu ý: Hành khách cho nhu cầu được hoàn thuế phải check-in sớm để kịp thời hoàn thành các thủ tục tại quầy hoàn thuế (gần cửa khởi hành 8-9). 

Quy định hoàn thuế tại sân bay với trường hợp hàng hóa trong hành lý xách tay:

Sau khi làm xong thủ tục check-in, hành khách mang hàng hoá, chứng từ như sau đến quầy đến quầy hoàn thuế để kiểm tra hải quan và làm thủ tục hoàn thuế:

 • Hàng hoá hoàn thuế VAT;
 • Hộ chiếu (bản gốc);
 • Thẻ lên tàu bay (boarding pass);
 • Hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế do cơ sở kinh doanh đủ điều kiện xác nhận, được đóng dấu “Đồng ý hoàn thuế” của cơ quan hải quan (bản gốc).

Số tiền nhận được khi hoàn thuế.

Số tiền bạn có thể nhận lại được tuỳ vào chính sách thuế của mỗi nước và có thể bị trừ đi một ít nếu thủ tục hoàn thuế được làm bởi các công ty dịch vụ. Ví dụ: bạn có thể nhận lại khoảng 5% giá trị một chiếc máy sấy tóc khi mua tại Singapore nhưng có thể nhận lại đến 15% khi mua một chiếc máy ảnh ở Tây Ban Nha.

Quy định hoàn thuế tại sân bay mà bạn cần biết

Tại Mỹ

– Chỉ áp dụng hoàn thuế cho mặt hàng tiêu dùng mua tại các cửa hàng có địa chỉ cụ thể và có đăng ký nộp thuế với nhà nước đầy đủ

– Sản phẩm được hoàn thuế ở sân bay phải là sản phẩm chưa được dùng dở.

– Các sản phẩm như rượu bia, thuốc lá, các hóa đơn dịch vụ đã sử dụng trong nước như ăn uống, vui chơi, gửi xe… không được hoàn thuế.

Tại Singapore

– Người mua hàng là người nước ngoài

– Sản phẩm là mặt hàng tiêu dùng, không áp dụng hoàn thuế cho các dịch vụ ăn uống, tham quan,… Sản phẩm được hoàn thuế là sản phẩm chưa được tiêu thụ tại Singapore

– Thủ tục hoàn thuế ở sân bay phải thực hiện trước khi bạn rời khỏi Singapore

– Bạn được hoàn thuế khi có tổng giá trị hóa đơn tại một cửa hàng trong một ngày >100$

– Bạn ở Singapore trong 365 ngày hoặc ít hơn trong vòng 24 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán.

– Bạn không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán

– Bạn không phải là thành viên trong các đội bay hàng không hay tàu, phương tiện mà bạn có thể dùng để rời khỏi Singapore.

– Bạn phải lớn hơn 16 tuổi khi thực hiện giao dịch mua sản phẩm muốn hoàn thuế

Tại Thái Lan

– Hàng hóa phải được mua từ các cửa hàng có bảng hiệu “VAT Refund for Tourists”.

– Hoàn thuế chỉ áp dụng đối với hàng hóa đưa ra khỏi Thái Lan trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua. Chỉ hoàn thuế cho tổng giá trị hóa đơn đạt 2.000 baht tại một cửa hàng trong một ngày.

Nếu bạn mua hàng khi đi nước ngoài và chưa sử dụng sản phẩm đó, nhất là với các mặt hàng có giá trị cao như hàng điện tử, đừng quên làm thủ tục để được hoàn lại tiền thuế tại sân bay. Mong rằng những thông tin liên quan đến quy định hoàn thuế tại sân bay mà công ty ACC gửi tới qua bài viết trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn.

 

Viết một bình luận