Mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh mới nhất

Thủ tục cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh? Mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh? Cùng ACC tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Khái niệm giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh

Giấy phép kinh doanh tiếng anh được giới chuyên môn gọi là “Business registration certificate”. Cụ thể:

 • Business: Kinh doanh.
 • Registration: Đăng ký.
 • Certificate: Giấy phép, chứng chỉ.

Mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh được quy định thống nhất cho từng loại hình kinh doanh. Việc cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh được coi là thủ cần thiết để doanh nghiệp được xác lập việc kinh doanh của mình, đặc biệt là đối với trường hợp doanh nghiệp muốn phát triển các cơ sở kinh doanh, buôn bán tại nước ngoài. 

2. Thủ tục xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh

Có thể nói việc cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh chỉ là thủ tục rất nhỏ trong quá trình hoàn thiện các thủ tục đăng ký đầu tư của doanh nghiệp. Tuy nhiên đây lại là bước bắt buộc không thể thiếu để doanh nghiệp đáp ứng điều kiện đầu tư. Dưới đây là thủ tục xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh cho doanh nghiệp:

2.1. Hồ sơ 

Với công nghệ 4.0 phát triển, ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh. Về mặt thủ tục, khi xin giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh, cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê địa điểm mở hộ kinh doanh.

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp gồm:

 • Giấy đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh bằng tiếng anh (mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định)
 • Dự thảo Điều lệ công ty.
 • Chuẩn bị giấy tờ của thành viên gồm thành viên cá nhân và thành viên là tổ chức. Cụ thể đối với thành viên là cá nhân gồm: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác. Đối với thành viên là tổ chức gồm: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức, văn bản uỷ quyền, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).
 • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác (đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề).

2.2.  Trình tự thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như đã phân tích ở trên;

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mỗi loại giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh sẽ được cấp bởi các cơ quan khác nhau;

Bước 3:  Chờ phê duyệt, nhận kết quả đăng ký;

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, ACC đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn thủ tục cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bằng tiếng anh. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.