Làm giấy tờ xe mất bao lâu? [Cập nhật mới nhất 2022]

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, mất đăng ký xe không phải là việc hiếm gặp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm lại giấy tờ xe máy mất bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thông tin về thủ tục làm lại giấy tờ xe máy.

1. Làm lại giấy tờ xe máy mất bao lâu?

Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, thời hạn cấp lại giấy đăng ký xe bị mất được quy định như sau:

 • Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
 • Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Trường hợp đăng ký tạm thời thì cấp giấy đăng ký xe và biển số xe tạm thời ngay trong ngày.

Như vậy, tùy từng trường hợp của chủ thể mà thời hạn giải quyết hồ sơ sẽ có sự khác nhau. Thấp nhất là trong ngày và dài nhất là không quá 30 ngày kể từ khi nhận để hồ sơ hợp lệ. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, không phải xin hồ sơ lần 1 thì sẽ được cấp ngay mà chỉ được cấp khi hồ sơ đó đã có đầy đủ thông tin mà bộ phận tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chấp thuận và không yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nào nữa. Do đó, trường hợp này, hồ sơ có thể kéo dài hơn khoảng thời gian được quy định ở trên

làm lại giấy tờ xe máy
Làm lại giấy tờ xe máy dài nhất là không quá 30 ngày kể từ khi nhận để hồ sơ hợp lệ.

2. Trình tự, thủ tục cấp lại đăng ký xe máy bị mất

Việc làm lại giấy tờ xe máy đã mất là một việc không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu Trình tự, thủ tục cấp lại đăng ký xe máy bị mất dưới đây nhé:

Địa điểm nộp hồ sơ

Chủ xe bị mất đăng ký xe máy nộp hồ sơ tại:

 • Phòng CSGT Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng nếu giấy đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng CSGT cấp;
 • Đội CSGT Trật tự – Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nếu giấy đăng ký xe mô tô do Công an cấp huyện cấp.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân đã được Công an cấp quận, huyện cấp giấy đăng ký xe bị mất có thể làm thủ tục xin cấp lại tại Phòng CSGT Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định).

Hồ sơ đăng kí làm lại giấy tờ xe máy

 • Khai giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15; ký, ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan đăng ký xe. (Mẫu này có thể lấy trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ hoặc tải về theo link ở trên và tự in ra). Khi điền cần điền số máy, số khung vào mẫu khai, không cần phải dán bản xc số máy, số khung.
 • Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu.
  làm lại giấy tờ xe máy
  Khi điền cần điền số máy, số khung vào mẫu khai

   

Trong trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu, chủ xe cần chuẩn bị:

 • Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
 • Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
 • Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Kiểm tra hồ sơ, nhận giấy hẹn

 • Cán bộ tiếp nhận kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe (đã điền thông tin) sau đó kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ xe. Nếu chưa đầy đủ thì hướng dẫn chủ xe hoàn thiện hồ sơ. Nếu đầy đủ thì cấp giấy hẹn cho chủ xe.
 • Căn cứ ngày ghi trong giấy hẹn, chủ xe đến bộ phận đăng ký xe để nhận giấy đăng ký mới (hoặc nhận qua bưu điện nếu đăng ký dịch vụ chuyển phát).
 • Thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (thời gian này ghi rõ trong giấy hẹn).
  làm lại giấy tờ xe máy
  Căn cứ ngày ghi trong giấy hẹn, chủ xe đến bộ phận đăng ký xe để nhận giấy đăng ký mới

3. Một số lưu ý khi làm thủ tục làm lại giấy tờ xe máy

 • Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe đã cải tạo, thay đổi màu sơn).
 • Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký bị mất thì giữ nguyên biển số 5 số. Nếu xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số thì đổi sang biển 5 số và phải nộp lại biển số cũ (Biển số mới được bấm và cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ).