Điều Kiện Thành Lập Công Ty Du Lịch Quốc Tế (Mới Nhất 2022)

Cùng với sự phát triển của các ngành kinh tế công nghệ thì du lịch cũng là một ngành nghề được quan tâm hiện nay. Chính vì vậy, nhiều cá nhân tổ chức tiến hành thành lập công ty du lịch quốc tế nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận.

Vậy, điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế cùng các vấn đề pháp lý liên quan là gì? Hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây nha.

1. Công ty du lịch quốc tế là gì?

Công ty du lịch quốc tế là loại hình doanh nghiệp có khả năng kinh tế, khả năng xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch đến các quốc gia khác nhau cho khách du lịch nhằm đạt được lợi ích kinh tế hay còn gọi là lợi nhuận.

Như vậy, điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế bao gồm những gì?

2. Điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế

Căn cứ khoản 2 Điều 31 Luật du lịch năm 2017 điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế bao gồm:

+ Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

+ Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

+ Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Như vậy, điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

3. Mức ký quỹ

Khi thành lập công ty du lịch quốc tế thì một trong những điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế đó là về mức ký quỹ cụ thể như sau:

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 đồng;

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng;

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 đồng.

Như vậy, một trong những điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế đó là điều kiện về mức ký quỹ.

4. Vốn điệu lệ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế

Căn cứ Điều 14 Nghị định 168/2017/NĐ-CP quy định một số điều của Luật du lịch năm 2017 về vốn điều lệ một trong những điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế  bao gồm:

+ Mức vốn điều lệ trên 250.000.000 đồng khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế đưa khách du lịch vào Việt Nam.

+ Mức vốn điều lệ trên 500.000.000 đồng khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề du lịch quốc tế đưa khách du lịch ra nước ngoài.

+ Công ty phải trích dẫn cụ thể điều luật quy định về hoạt động du lịch trong luật du lịch trên ngành nghề đăng ký doanh nghiệp.

+ Cam kết chỉ kinh doanh các ngành nghề có điều kiện khi đáp ứng quy định pháp luật.

+ Công ty có vốn nước ngoài chỉ được thành lập theo hình thức liên doanh đối với ngành nghề lữ hành.

Như vậy, một trong những điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế là về vốn điều lệ cần đáp ứng đủ điều kiện khi tiến hành thành lập công ty du lịch quốc tế.

5. Điều kiện xin giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế

Công ty du lịch quốc tế hoạt động hợp pháp đúng quy định của pháp luật thì cần có giấy phép kinh doanh vậy, điều kiện xin giấy phép kinh doanh và điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế bao gồm những điều kiện sau:

+ Cá nhân, tổ chức phải thành lập doanh nghiệp đăng kí ngành nghề kinh doanh lữ hành quốc tê. Cá nhân, tổ chức không nằm trong các đổi tượng tại không được thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2020.

+ Bắt buộc phải đăng kí ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

+ Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành phải có bằng cấp từ cao đẳng trở lên về chuyên ngành lữ hành và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lữ hành ít nhất bốn năm trở lên. .

+ Có phương án kinh doanh dịch vu lữ hành quốc tế và có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế.

Như vậy, khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và điều kiện trên các nhân, tổ chức đủ điều kiện cấp giấy phép kinh doanh và điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế.

6. Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh công ty du lịch quốc tế

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là một trong những điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;

+ Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;

+ Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

+ Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định tại điểm c khoản 2 Điều 31 Luật du lịch năm 2017;

+ Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành

7. Cơ sở pháp lý

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty du lịch quốc tế với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, chúng tôi còn nêu rõ điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế là gì và quy trình thủ tục như thế nào.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình thành lập công ty du lịch quốc tế. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ về điều kiện thành lập công ty du lịch quốc tế vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau: