Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Hiện nay mọi người cũng đã quá quen thuộc với mô hình dịch vụ bảo vệ và các công ty bảo vệ. Vậy điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết câu hỏi đó.

1. Tại sao cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và loại giấy này là gì?

Điều 3 nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định về ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự và phạm vi quản lý trong đó có dịch vụ bảo vệ.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (hay gọi dân dã là giấy an ninh trật tự) là văn bản của cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở đầu tư kinh doanh thuộc các ngành, nghề thuộc điều 3 nghị định 96/2016/NĐ-CP. Đây cũng là loại giấy mà những ngành, nghề thuộc điều 3 nghị định 96/2016/NĐ-CP bắt buộc phải có nếu không sẽ bị phạt hành chính.

2. Điều kiện để kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự thì cơ sở kinh doanh, đầu tư dịch vụ bảo vệ cần có những điều kiện:

+ Điều kiện an ninh trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề (quy định tại điều 7 nghị định 96/2016/NĐ-CP);

+ Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ bảo vệ (quy định tại điều 11 nghị định 96/2016/NĐ-CP);

+ Điều kiện để được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ (quy định tại điều 12 nghị định 96/2016/NĐ-CP).

Lưu ý: Ngoài những điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ trên cần phải đảm bảo thực hiện trách nhiệm chung của ngành, nghề (được quy định tại điều 25 nghị định 96/2016/NĐ-CP).

3. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự:

Như đã nói ở trên giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là điều kiện bắt buộc để cơ sở kinh doanh, đầu tư dịch vụ bảo vệ được hoạt động vì vậy sau khi đảm bảo những điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ đã được nêu ở trên thì doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo hiểm phải xin cấp giấy chứng nhận để hoạt động.

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự bao gồm:

 Nộp hồ sơ đến cơ quan Đội cảnh sát quản lý về trật tự xã hội trực thuộc Công an cấp huyện. Thời gian nộp hồ sơ là giờ hành chính những ngày trong tuần. Thành phần hồ sơ bao gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh gửi cơ quan Công an có thẩm quyền (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP);

+ Bản sao một trong số những giấy tờ chứng nhận của doanh nghiệp, cơ sở đầu tư hoặc giấy tờ chứng minh ngành nghề kinh doanh;

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa.

Nếu bạn có thắc mắc về nội dung mẫu đơn đề nghị cấp giấy an ninh trật tự có thể liên hệ với ACC Group đề có thể được tư vấn và giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Trong 5 ngày làm việc cơ quan Công an sẽ xem xét hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Lưu ý:

+ Việc nộp bằng phương thức thông qua cổng điện tử sẽ nộp qua Cổng thông tin của Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tuy nhiên tùy vào mỗi khu vực có thể chưa hoàn thiện được cơ sở dữ liệu nên dịch vụ công này có thể chưa được áp dụng đối với khu vực đó.

+ Lệ phí của thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự là 300.000VNĐ cho 1 lần cấp giấy chứng nhận.

4. Dịch vụ soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại ACC Group:

ACC Group là công ty chuyên cung cấp soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự. Trình tự ACC Group thực hiện như sau:

+ Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

+ Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản đế ACC có thể soạn hồ sơ;

+ ACC tiến hành soạn hồ sơ khi đã nhận đủ các hồ sơ khách hàng cung cấp;

+ Tư vấn cho khách hàng những điểm cần lưu ý trong hồ sơ và những thủ tục cần thiết để tiến hành thủ tục;

+ Bàn giao kết quả và thanh lý hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thực hiện soạn thảo hồ sơ cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại ACC Group, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình vui lòng liên hệ đến ACC Group.

 

 

 

 

Viết một bình luận