Quy định pháp luât về điều kiện hưởng chế độ thai sản hiện nay

Pháp luật bảo hiểm xã hội quy định cụ thể về điều kiện hưởng và mức hưởng của chế độ thai sản. Vì vậy, cùng ACC tìm hiểu về các điều kiện hưởng chế độ thai sản qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Khái quát chung về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thai sản

1.1 Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Bảo hiểm xã hội gồm:

  • Bảo hiểm xã hội bắt buộc: Bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia.
  • Bảo hiểm xã hội tự nguyện:

Bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

2.2 Bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản có thể nói rằng là loại bảo hiểm đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng trong đời sống an sinh xã hội. Đối tượng mà bảo hiểm thai sản hướng đến là những đối tượng yếu thế hơn trong xã hội, khi lao động nữ sinh con, mang thai hộ, nhờ mang thai hộ, nhận nuôi con nuôi thì là lúc họ cần được xã hội quan tâm đặc biệt. Đối tượng được áp dụng chế độ thai sản khi đáp ứng điều kiện hưởng chế độ thai sản thì sẽ được hưởng chế độ thai sản.

2. Quy định pháp luât về điều kiện hưởng chế độ thai sản hiện nay

2.1 Điều kiện về chủ thể

Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây của điều kiện hưởng chế độ thai sản:

– Lao động nữ mang thai;

– Lao động nữ sinh con;

– Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

– Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

– Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

– Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2.2 Điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội

Người lao động bao gồm:

– Lao động nữ sinh con;

– Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

– Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

Phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi thì mới đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định.

2.3 Điều kiện khác

– Lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con mới đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.

– Người lao động đủ điều kiện theo quy định trên mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn đáp ứng điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, ACC đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn điều kiện hưởng chế độ thai sản. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với ACC theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

 

Viết một bình luận