Dịch vụ thành lập chi nhánh tại quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là một quận nằm ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những quận, huyện có nền kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển nhất thành phố. Do đó, nhu cầu thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận của các doanh nghiệp ngày càng tăng. Cùng tìm hiểu về việc thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận và dịch vụ thành lập do luathoc.vn cung cấp thông qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về vấn đề này.

1. Đặc điểm của chi nhánhTheo quy định của Luật Doanh nghiệp: Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Từ khái niệm đó, có thể thấy chi nhánh công ty có những đặc điểm pháp lý sau đây:

  • Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, là bộ phận không thể tách rời trong hoạt động với doanh nghiệp.
  • Chức năng hoạt động và hoạt động của Chi nhánh giống như một công ty thu nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp.
  • Chi nhánh công ty không có tư cách pháp nhân và chỉ thực hiện hoạt động của mình theo nội dung đã đăng ký cũng như quy định của công ty mẹ.

Đối với việc thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận, doanh nghiệp cần cân nhắc đến đặc điểm pháp lý của chi nhánh có phù hợp với mục đích kinh doanh của công ty hay không.

2. Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty Quận Phú Nhuận

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận bao gồm:

– Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh (theo mẫu tại Phụ lục II-7, Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT)

–  Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

– Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh

Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương (Phụ lục II-14, Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT).

– Giấy ủy quyền thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận cho luathoc.vn.

3. Dịch vụ thành lập chi nhánh của luathoc.vn

Khi lựa chọn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty Quận Phú Nhuận của luathoc.vn, quý doanh nghiệp sẽ được chúng tôi tư vấn và thực hiện các công việc để việc thành lập chi nhánh thành công. luathoc.vn sẽ:

– Tư vấn pháp lý về chi nhánh công ty trước khi thành lập để doanh nghiệp có thể xem xét sự phù hợp với đặc điểm và mục đích của doanh nghiệp.

– Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và kiểm tra tính pháp lý để thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận

– Thay mặt quý doanh nghiệp tiến hành các thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận

Thay mặt doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh công ty đại diện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

– Tư vấn cho việc hoạt động của chi nhánh công ty sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập.

luathoc.vn với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm về thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh công ty tại Quận Phú Nhuận một cách nhanh chóng, tiết kiệm và có hiệu quả nhất.