PDA

View Full Version : Thủ tục làm sổ hậu khẩu sau khi có KT3Minh Hưng
23-06-2009, 11:52
Vợ chồng tôi quê ở Hải Dương, hiện đang tạm trú tại Hà Nội (thuê nhà). Chúng tôi đã có sổ khai báo tạm trú (KT3), có giấy tờ mua nhà chung cư tại Hà Nội (chỉ là Giấy ủy quyền sử dụng nhà (có công chứng) chứ Hợp đồng mua nhà chính thức không mang tên vợ chồng tôi). Tuy nhiên nơi tôi khai báo tạm trú lại khác địa chỉ với nơi tôi mua nhà chung cư.

Vậy xin hỏi: vợ chồng tôi muốn làm sổ hậu khẩu tại nơi tôi mùa nhà thì tôi phải làm các thủ tục gì nữa?.

Xin cảm ơn.

luuquanghlu
23-06-2009, 13:55
Chào anh Minh Hưng ! Rất vui được tư vấn cho anh.
Theo quy định tại luật cư trú hiện hành và theo các dữ kiện anh cung cấp thì anh là đối tượng được nhập hộ khẩu Hà Nội.
về thủ tục, anh sẽ tiến hành làm thủ tục tại công an quận, huyện nơi anh có nhà(chỗ ở hợp pháp).
về hồ sơ: anh phải cung cấp như sau :
1. giấy KT3.
2.bản khai mẫu NK05, NK03 của chủ hộ và các thành viên trong hộ đã thành niên.
3. giấy đăng ký kết hôn.
4. giấy khai sinh của các con.
5. bản sao CMND của 2 vợ chồng và những người đã thành niên
6. giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp
7.xác nhận của công an phường về chỗ ở hợp pháp.
8. Giấy chuyển khẩu từ hải dương về Hà Nội.

Trến đây là toàn bộ hồ sơ. cần thiết để làm thủ tục theo bạn yêu cầu.
Nếu muốn được phúc đáp cụ thể anh lên trên công an quận, huyện nơi anh làm thủ tục để biết rõ. hoặc anh có thể gọi trực tiếp cho tôi để cso thể được trợ giúp thiết thực ..!

Minh Hưng
24-06-2009, 14:40
Chào anh luuquanghlu!
Rất cảm ơn anh đã tư vấn cho tôi về các thủ tục để nhập Hộ khẩu Hà Nội.
Tôi muốn xin anh tư vấn thêm giúp tôi một số điều sau:
1. Giấy tờ chứng minh chỗ ở Hợp pháp: tôi chỉ có bản gốc Hợp đồng mua nhà (tên người mua nhà trong Hợp đồng không phải là tôi) và Bản ủy quyền của người bán nhà này cho tôi. Vậy khi đi làm thủ tục tại Phường tôi có cần yêu cầu Người đứng tên ngôi nhà đó đi cùng không?
2. Vợ chồng tôi ở Hà Nội đã được gần 10 năm (có giấy tạm trú tại nơi ở cuối cùng khoảng 2 năm), tuy nhiên chúng tôi mới có KT3 từ ngày 20/6/2009. Như vậy tôi đã đủ tiêu chuẩn làm Hộ khẩu chưa?
3. Khi lấy chồng, vợ tôi đã cắt khẩu ở quê (theo lời cán bộ xã phường ở quê). Vậy bây giờ vợ tôi lấy giấy chuyển khẩu như thế nào?. Bản thân tôi khi học trên Hà Nội cũng đã cắt khẩu ở quê và chưa nhập lại (Việc nhập khẩu hay cắt khẩu ở địa phương tương đối dễ dàng)

Mong anh tư vấn giúp tôi các vấn đề trên nhé.
Cảm ơn anh nhiều.

luuquanghlu
24-06-2009, 21:37
Chào anh ! Anh có thể nói rõ hơn về cái hợp đồng được ko ?
Anh chỉ cần đáp ứng là hợp đồng chuyển nhượng đó có tên của anh, hoặc vợ anh, là được, không cần phải sổ đỏ. Còn giấy tờ chuyển nhượng nhà đất đó không hề co tên anh thì làm sao mà UBND phường anh đang sống xác nhận là anh đang ở chỗ đó hợp pháp được? Chỉ cần anh mua nhà đó hợp pháp (kể cả là viết tay).tôi làm 1 vụ như vậy rồi.
Đối với việc chứng thực chỗ ở hợp pháp, anh làm một cái đơn ra phường, nơi anh đang ký KT3, chắc chắn họ không gây khó dễ. (một trong điều kiện để được lập hộ ở HN là phải có KT3 được 1 năm trở lên).
Lưu ý với anh là việc cắt khẩu, chuyển khẩu anh phải lên công an Huyện nơi anh có Hộ khẩu cũ thì mới có giá trị. Còn ở xã không có thẩm quyền. Hơn nữa, anh bảo đã cắt khẩu ở quê lâu rồi vậy anh đã nhập ở đâu? Trong cái giấy chuyển khẩu phải có nơi đến chứ? nếu anh cắt lâu rồi thì anh cắt về đâu?
Anh cung cấp thêm thông tin nhé !

Minh Hưng
25-06-2009, 13:22
Chào anh Luuquanghlu,

Rất cảm ơn anh đã thông tin.
Về hợp đồng mua nhà tôi xin trình bày cụ thể lại là: Vợ chồng tôi mua nhà chung cư qua trung gian (chị A) chứ không phải mua trực tiếp từ chủ đầu tư (Công ty Hợp Phú). Vì vậy hợp đồng mua bán nhà chính thức là Hợp đồng giữa công ty Hợp Phú và chị A. Sau khi bán lại nhà cho tôi thì vợ chồng tôi và chị A có ra nơi công chứng để làm bản Hợp đồng ủy quyền cho vợ chồng tôi toàn quyền sử dụng ngôi nhà chung cư đó. Như vậy là hợp pháp đúng không anh?
Tuy nhiên hiện tại tôi chưa chuyển đến nhà chung cư đó và chung cư này không cùng địa bàn với tôi đã đăng ký KT3. Vậy tôi ra Phường nơi đăng ký KT3 làm xác nhận nhà Hợp pháp thì có được hay không?

Sổ KT3 của tôi chưa được 1 năm, vậy tôi chưa đủ điều kiện làm Hộ khẩu phải không anh?

Về cắt khẩu: Khi tôi đi học thì đã cắt khẩu ở quê để chuyển lên Hà Nội và chưa nhập lại khi học xong (Vì bố mẹ tôi nói là khi cắt khẩu thì bố mẹ tôi không phải đóng thuế cho tôi) . Vợ tôi khi lấy chồng nghe nói ở quê sẽ cắt khẩu nhưng không thấy có giấy tờ gì cả.

Vậy nhờ anh tư vấn giùm nhé.

Cảm ơn anh.

luuquanghlu
25-06-2009, 13:41
Hii, vòng vèo mãi tôi cũng đã hiều ra vấn đề hợp đồng của bạn. Theo như bạn nói thì anh chị đã mua lại đúng không? hiện tại trong hợp đồng mua nhà đó có tên vợ chồng anh đúng không? Hợp đồng đó thì được rồi.
Thư 2, KT3 phải đuọc 1 năm anh à, theo quy định của luật cư trú. nên anh đợi 1 thời gian nữa là Ok.
Thư 3, anh ra cái phường xác nhận là anh chị có nhà ở đó cũng được(tuy nhiên để người ta xác nhận thì họ yêu cầu các loại giấy tờ anh cung cấp là có chỗ ở hợp pháp). Từ trước đến giờ tôi thường làm các trường hợp họ đăng ký KT3 ở nơi họ có nhà, còn trường hợp của bạn có vẻ hơi rối, tuy nhiên nếu anh xin xác nhận được là có chỗ ở ở đó là được, vì cái KT3 anh có rồi nên ko quan trọng lắm.
Thứ 4, anh phải về Công an Huyện nơi anh có HKTT cũ để làm lại cái chuyển khẩu (anh buộc phải có cái đó)
Tôi làm một số vụ ở Thanh Xuân rồi, cán bộ rất tốt, nhiệt tình, tận tình đúng hẹn. Chúc anh thành công

diembatdongsan
17-07-2009, 11:20
Trường hợp này khá đơn giản mà.
- Tạm trú từ 1 năm trở lên, có xác nhận của UBND Phường.
- Bản sao hợp đồng mua bán nhà (Phụ lục) vì anh chị chưa đứng tên trên hợp đồng.
- Chung chi cho cán bộ "công an khu vực" 500 ngàn, thế là ok.